Valentino HC Fall 2011 – Sound of Serenity, Light of Luminosity

Khi Valentino Garavani từ bỏ ngai vàng của mình trong lâu đài Valentino, nhiều người đã chuẩn bị khăn trắng để tiễn đưa kết cục buồn của một đế chế hùng mạnh đã chỉnh đốn quyền lực của thời trang suốt hàng thập kỷ, bởi vì năng lựa chưa được kiểm chứng của bộ đôi thừa kế Maria Grazia Chiuri & Pier Paolo Piccioli khiến giới phê bình không khỏi nghi ngờ liệu những gì hoa lệ nhất, tinh túy nhất của Valentino rồi sẽ mai một về đâu. Hai ba mùa thời trang sau khi tiếp quản, đúng như sự hoài nghi, nhiều nhà phê bình dập tơi tả các BST “nửa mùa”, “đáng chán tới tận cổ” mà bộ đôi này đã trình làng, khiến áp lực ngày càng đè nặng lên đôi bàn tay sáng tạo của các nghệ sỹ vượt qua vòng tín nhiệm của chính Valentino.

Để rồi thời gian sau đó chứng minh rằng, trải nghiệm thời trang cần có những thời kỳ quá độ đi lên, bắt đầu từ cuối 2009 đầu năm 2010, những BST do Maria & Pier giới thiệu ngày càng “chắc tay” hơn, liền mạch hơn với tinh thần vương giả phục vụ tầng lớp quý tộc, mà không chỉ giới nhà giàu thượng lưu, các sao Hollywood vốn ưa chuộng vẻ đẹp hiện đại, cũng tìm đến những thiết kế trang trọng nền nã của Valentino như  muốn vực dậy ánh hào quang của nền điện ảnh những thập kỷ về trước. Đỉnh điểm của cơn sốt Valentino chạm ngưỡng khi “Đám cưới hoàng gia Anh quốc” diễn ra linh đình, giới quý tộc khắp Châu Âu xúng xính tham dự trong những chiếc váy Valentino màu nhu cắt may tinh xảo trước con mắt dõi theo của hơn 1 tỷ người trên khắp thế giới, và cũng khoảng thời gian ấy, giới phê bình thời trang truyền tai nhau xôn xao về một BST Haute Couture mùa xuân 2011 trên cả tuyệt vời của nhà thời trang bậc thầy Valentino khiến định nghĩa mới về “glamour & femininity” cần được hiệu chỉnh lại trong giai đoạn hiện đại.

Thu đông 2011 nối tiếp thành công vang dội đó, Maria & Pier trình làng BST Haute Couture cho nhà Valentino bằng biểu ngữ “Luminous. Serene. Couture” giăng ngang khán phòng backstage. Và quả đúng như thế, khán giả chìm vào không gian thời trang thanh đạm và yên bình nhưng lộng lẫy đến thoát khỏi thực tại bằng màn trình diễn thuyết phục của những chiếc váy nhung mềm đính hoa văn thêu tay, kiểu đầm cổ điển của người phụ nữ quý tộc những năm 30 với phần tay bèo được may cách điệu, hay chiếc váy kết hợp nhuần nhuyễn kỹ thuật xử lý chất liệu đa dạng bằng cả voan mỏng, thêu tay, nhung mịn và lông vũ. Valentino Garavani xuất hiện tại show diễn, như muốn lan truyền đi niềm tự hào trong vinh quang tột đỉnh về quyền lực được củng cố vững chắc của nhà thời trang mang tên mình, với hai quân át chủ bài Maria Grazia Chiuri & Pier Paolo Piccioli.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s