Du Mục Cùng Anja Rubik & Natasha Poly Trên Vogue Paris September 2011

Thành thật mà nói, người viết rất thất vọng vì ấn phẩm tháng 9 lần này của Vogue Paris chẳng chứng tỏ điều kỳ diệu nào khác ngoài việc biện hộ rằng tạp chí thời trang uyên bác và sâc sắc nhất thế giới này đã đánh mất đi sự gai góc nghệ thuật hàn lâm vốn được duy trì suốt hơn một thập kỷ qua của mình. Liệu đó có phải là lỗi cá nhân của Tổng biên tập Emmanuelle Alt khi chức vụ quyền lực này quá gồng gánh so với khả năng của bà, hay bởi vì Conde Nast quá vội vàng khiến Carine Roitfeld xách gói ra đi trên đỉnh vinh quang?!

Trên nhiều phương diện, những người am hiểu thời trang đã nhận thấy phần nào bước biến chuyển của Vogue Paris bắt đầu từ tháng 4 khi Emmanulle tiếp quản vai trò lãnh đạo cầm trịch, thế nhưng sự thay đổi càng ngày dẫn đến những tín hiệu xấu đi, chẳng hạn những bộ hình thời trang mờ nhạt vô vị được phát hành trong những kỳ quan trọng như quảng bá thời trang thu đông tháng 8 vừa qua. Vẫn là sự trình diễn của những siêu mẫu hàng đầu – những nàng thơ có khả năng diễn xuất vào bậc nhất như Lara Stone, Freja Beha, Anja Rubik, Natasha Poly, Isabeli Fontana, và tiếp tục trung thành với phong cách thời trang kết hợp uyển chuyển, thế nhưng ta đã không còn nhận ra đấy là Vogue Paris ở sàn trên của nghệ thuật trình diễn thời trang và hiệu quả cảm xúc. Nhiều fan hâm mộ thời trang đang bắt đầu kêu gào nối tiếc thời trị vì của Carine Roitfeld, và hô hào Emmanuelle nên sớm từ chức để trả Vogue Paris về đúng vị thế quyền lực thống trị vốn có!!!

Trong ấn phẩm tháng 9, ta lại tiếp tục bắt gặp hai gương mặt con cưng của Vogue Paris là Natasha Poly và Anja Rubik khi họ lần lượt hóa thân thành cô gái du mục trên cung đường mùa đông, hay cá tính với phong cách sống hippy nổi loạn. Khung hình chỉn chu, diễn xuất chuyên nghiệp, cùng với style thời trang cao cấp đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, chỉ có điều hầu hết các tác phẩm chưa thật sự “chắc tay” và sâu sắc, và đó chính là lỗ hổng lớn nhất hiện giờ của Vogue Paris mà Emmanuelle Alt chắc hẳn đang nôn nóng tìm chỗ trám…

“Hippie Living” – Photographed by Inez & Vinoodh  – Styled by Melanie Ward – Model: Anja Rubik

“Grand Air” – Photographed by Hans Feurer – Styled by Marie Chaix – Model: Natasha Poly

“French Connection” – Photographed by Josh Olins – Sytled by Véronique Didry – Models: Joan Smalls & Hailey Clauson

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s