Christian Dior S/S 2012 PR – Still The Next Story To Come

Christian Dior trình làng BST xuân hè 2012 vẫn trong tình trạng “rắn mất đầu”, và đó cũng chính là chủ đề chưa bao giờ vơi đi sức nóng nơi hàng ghế khán giả danh dự của tuần lễ thời trang Paris, hầu như mọi người đều tìm đến với show diễn Dior chỉ để nghe ngóng thêm những thông tin bên lề đồn thổi, chẳng hạn như Marc Jacobs đang thương lượng bản hợp đồng trị giá 15 triệu USD/năm để chuyển về nắm giữ Dior, hay Dior hậu Galliano vướng phải vận xui dài kỳ – chẳng NTK nào được đề cử dường như mặn mà với vị trí này. Thành thử, màn trình diễn của người thay thế tạm thời Bill Gaytten hóa ra chỉ để làm nền cho luồng thông tin lưu chuyển, còn mấy ai quan tâm đến các thiết kế mùa xuân của Christian Dior?!

Bị giới phê bình dập tả tơi sau BST Haute Couture trình làng hồi tháng 7, Bill Gaytten e dè cẩn trọng hơn rất nhiều giới thiệu ready-to-wear xuân hè 2012, và loay hoay tìm lời giải cho bài toán cực khó: giấc mơ Dior sẽ phải thay đổi ra sao khi không còn dán nhãn John Galliano. Để trả lời cho thái độ hờ hững của giới thời trang, ông vội vã tái bản hàng loạt các thiết kế dịu êm đã làm nên tên tuổi Dior từ những năm 50, đó là váy bút chì, áo cổ thuyền thanh lịch lụa là qua vài gam màu ít ỏi như palette, đỏ tươi và xám nhẹ. Evening gown trình làng cuối BST đáng giá hơn rất nhiều, chúng được kết hợp nhẹ nhàng bằng ren và chiffon xếp tầng cổ điển, hay chất liệu tơ mỏng đến mức gần như xuyên thấu. Bill Gaytten đang chơi một ván bài cực kỳ phổ thông, an toàn đến mức cực đoan, nhưng cũng trả trách gì được ông, vì áp lực khi lèo lái một nhà thời trang tầm cỡ như Dior là vô cùng nặng nề, hãy để Dior được định đoạt nhờ những tài năng thiết kế với công trình sáng tạo công phu hơn. Bất ngờ từ show diễn này, lại đến từ dàn siêu mẫu rực lửa như các thiên thần Karolina Kurkova, Miranda Kerr đột nhiên xuất hiện làm bừng sáng sân khấu!

Advertisements

One thought on “Christian Dior S/S 2012 PR – Still The Next Story To Come

  1. Những Yves Saint Lauren, Marc Bohan, Gianfranco Ferre rồi người được xem là có tư tưởng gần với Dior là Galliano, liệu có nhà thiết kế nào dám đảm bảo sẽ vượt qua được những cái bóng quá lớn như thế. John Galliano đã thể hiện quá xuất sắc khi còn ở Dior, nên ai kế nhiệm mà không bị so sánh. Không biết nếu Mcqueen còn sống mà thế chỗ John thì thế nào nhỉ? R.I.P Lee

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s