John Galliano S/S 2012 PR – Keep The Ship Together

Nếu bạn vẫn còn mộng tưởng show diễn John Galliano như ngày nào – kịch tính, kiểu cách, lộng lẫy đến cực đoan, thì cần làm quen ngay với không khí của một Galliano-mà-không-phải-Galliano (!) khi Bill Gaytten lãnh luôn trách nhiệm hàn gắn những lổ hổng của thương hiệu mang tên riêng chính NTK “kia”. Thành thật mà nói, Bill không phải là Sarah Burton, cũng ít vui vẻ gì bởi áp lực quá lớn gồng gánh cả Dior lẫn John Galliano, đó là chưa kể những nhận xét và đánh giá chẳng mấy thiện cảm gì từ giới phê bình dành cho các tác phẩm mới đây của ông, thế nhưng, cũng phải thành thật mà nói, Bill Gaytten đã làm hết sức có thể cho một show diễn John Galliano xuân hè 2012 trên cả mong đợi.

Đội ngũ thực hiện giữ nguyên vẹn như bao đời nay: Orlando Pita, Pat McGrath và Stephen Jones đảm nhận từng phần cho kiểu tóc, makeup, những chiếc nón lộng lẫy, và mặc dù thiếu đi cái huy hoàng rực rỡ của quá khứ vinh quang, Bill Gaytten khiến các nhà phê bình phải ngạc nhiên vì các thiết kế hài hòa nghệ thuật diêm dúa lẫn ứng dụng thực tế, các thiếu nữ không phải lo lắng khi bị người đời chê bai bởi cả gan chưng diện các chiếc váy quá khiêu khích tráng lệ (“làm quá” theo cách nói truyền miệng!): đầm phồng nhún bèo ngẫu hứng, váy nữ sinh thập niên 20 xếp ly cứng cáp, chất liệu voan mỏng gợi cảm đính nhẹ những hạt kim tuyến lấp lánh và từng lớp ren xen kẽ đủ gợi nhớ về những gì tinh túy thuần bản chất của ông hoàng Galliano. Có thể Bill Gaytten không mang trong mình những phẩm giá của bậc đế vương Dior, nhưng để hiểu John Galliano ở cùng cực thâm sâu, thì ông đã là người gác cửa cực kỳ tín nhiệm!

Advertisements

3 thoughts on “John Galliano S/S 2012 PR – Keep The Ship Together

  1. Cũng ko phủ nhận Bill Gaytten đã làm hết sức có thể… Và tốt hơn nhìu so với 2 BST “kinh hồn” bên Dior! Nhưng thật tình toàn bộ những thiết kế này lại như hàng sao chép, nhái lại và chắp vá 1 cách vụng về từ những BST trước đây của “nhà vua”…(IMO)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s