Khởi Động Tuần Lễ Thời Trang Thu Đông 2012.2013

Trong ngày hôm nay, tuần lễ thời trang thu đông 2012/2013 sẽ chính thức bắt đầu tại New York và kéo dài gần một tháng sau đó xuyên suốt qua hai bờ lục địa. Một mùa mới lại về trên sàn diễn, và nên nhớ rằng không như Việt Nam, quốc tế xem thu đông là kỳ thời trang quan trọng nhất trong năm. Thế nên, cho dù bạn đang hào hứng với các xu hướng xuân hè, hãy dành thời gian để theo dõi những diễn biến mới nhất từ tuần lễ thời trang thu đông, bắt đầu với vài tổng hợp khởi động nho nhỏ:

1. New York chứng kiến số lượng kỷ lục các show diễn thời trang trong suốt một tuần lễ, trên bản đăng ký chính thức, đã có hơn 300 show lớn bé được tổ chức rải rác khắp thành phố. Một vài NTK danh tiếng như Altuzarra, Tony Burch, Preen, vv…đã hé lộ ý tưởng cho BST thu đông của mình.

2. Giữa một rừng tên tuổi ấy, haidang2fashion gợi ý bạn nên tập trung theo dõi các NTK “buộc-phải-xem” như Marc Jacobs, Proenza Schouler, Rodarte, Oscar de la Renta, Prabal Gurung, Alexander Wang. Những BST xuất sắc nhất chắc chắn không nằm ngoài danh sách này!

3. Đừng tin Dior, cho đến giờ này họ vẫn chẳng chịu hé lộ chức vụ Giám đốc sáng tạo mới. Và Bill Gaytten cứ làm chúng ta nơm nớp hồi hộp tác phẩm của ông sẽ “hơi tệ hay quá tệ”!!

4. Tham dự các show diễn không sung sướng như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt là các editor. Họ phải bay từ nơi này sang nơi khác, có mặt đầy đủ để kiểm chứng BST mới nhất, chọn ra những thiết kế tiềm năng cho số báo mùa sau, trong khi đó vẫn phải lo công việc còn chực chờ online trên chiếc điện thoại. Chưa kể đến đống hành lý ngồn ngộn phục trang cho cả tháng trời chu du.

Anna Del Russo, Creative cho tờ Vogue Japan, một front-row nổi tiếng vì phong cách lập dị bảo rằng bả đã phải chuẩn bị đồ đạc từ cuối tháng 10, để dành sẵn quần áo đẹp nhất và lên lịch trình ăn mặc cho từng sự kiện. “Nhức đầu lắm chứ, tôi còn không thể ngủ đủ trong suốt một tháng!”, Anna tâm sự.

Edward Enninful – Style director của tạp chí W, thì dạo quanh các cửa hiệu cao cấp, đặt may cho mình một vài bộ vest chỉn chu, dự trữ thêm một số casua wear nếu lỡ thời tiết thay đổi, và dành toàn bộ thời gian trước fashion week cho gia đình và bạn bè!

5. Khi chạy xong New York, ta sẽ sang đến London để ngắm nhìn BST của các tên tuổi ít nổi tiếng nhưng tài năng dư thừa. NTK Jonathan Saunders vừa rinh về cho mình Quỹ tài trợ của Vogue, hứa hẹn thăng tiến vượt bậc trong thời gian sắp tới.

6. Siêu mẫu nổi nhất hiện giờ, Karlie Kloss, khi được hỏi show diễn nào cô mong muốn được catwalk nhất trong mùa này, đã thành thực trả lời “Burberry! Tôi chưa bao giờ tham gia show diễn Burberry, vả lại nhiều mùa rồi tôi chưa trở lại London”

7. Ai sẽ là celeb gây xôn xao nhất nếu ngồi front row cho các show lớn, hiện tượng mới nổi Lana del Rey, cô gái “rồng” cá tính Rooney Mara hay kiều nữ Hollywood Emma Stone?

8. Thu đông này nhà Céline sẽ không tổ chức show diễn như thường lệ, mà thay vào đó là buổi presentation. Lý do vì Giám đốc sáng tạo Phoebe Philo chuẩn bị lâm bồn, và ông chủ tập đoàn LVMH “cưng” Phoebe đến mức sẵn sàng bỏ qua màn runway để bà tập trung hoàn toàn cho thiên chức làm mẹ.

9. Bạn sẽ đuối dần vào những ngày cuối của tuần lễ thời trang, nhưng hãy tỉnh ngủ ngay vì lúc đó, những tên tuổi lừng lẫy nhất mới trình làng kỳ công sáng tạo của họ. Người ta đang đoán già đoán non xem Prada sẽ lăng xê thể loại cá tính nào, Louis Vuitton chuẩn bị dàn dựng sân khấu ra sao, Sarah Burton có tiếp tục gây kinh ngạc, và Gisele có độc quyền catwalk cho ai không?

10. Xu hướng nào sẽ lên ngôi trong mùa thu đông tới, phải chăng là chủ đề tận thế theo truyền thuyết 21/12/2012. Hy vọng vài nhà thời trang giải thích cho ta xem nên mặc gì vào lúc ngày tàn thế giới!!!

Advertisements

One thought on “Khởi Động Tuần Lễ Thời Trang Thu Đông 2012.2013

  1. ý trời, lẹ ghê, mới đó mà đã FW 2012-2013. Bạn chịu khó tìm kiếm thông tin thật đấy, bái phục, bái phục

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s