Lanvin F/W 12.13 PR – The Greatest Hits

Show diễn Lanvin thu đông 2012 trở thành bữa tiệc sinh nhật T.G.I.F thật tưng bừng rộn ràng mừng 10 năm Alber Elbaz chiếm trọn trái tim của cả Paris và thế giới thời trang. Đúng 10 năm trước, anh chàng to béo bước vào Lanvin dưới ánh mắt nghi ngại của biết bao kẻ, ôm mộng lớn tình yêu rộng mở thay đổi quan niệm về cái đẹp cho phái nữ thành thị, 10 năm sau, thời trang sẽ thật buồn tẻ làm sao nếu không còn Alber, và thành công của ông vượt xa tất cả những gì ta có thể tưởng tượng.

Ông đãi khách mời rượu champagne và bánh kẹp thịt từ khi bước vào khán phòng, đó là chưa kể những dãy bày biện bánh ngọt thơm tho – vốn chưa bao giờ thấy ở một show diễn thời trang thường lệ. Alber Elbaz bảo rằng ông muốn khán giả phải thật thoải mái, no nê, sung sướng khi chiêm ngưỡng lần lượt các thiết kế kinh điển lướt qua sàn diễn. Miệng ngồm ngoàm bánh, tay cầm ly rượu mừng, người ta không khỏi tròn mắt vì sắc màu cầu vồng mở màn cho BST: xanh, đỏ, tím, rồi vàng, rồi cam dập dềnh cánh bèo giản đơn làm ta không có cảm tưởng đây đang là BST thu đông u tối mờ mịt. Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng Alber cực kỳ hóm hỉnh có chủ ý, ông trình làng xuân hè toàn sắc nhạt man mác, rồi thu đông lại bừng nở sắc màu như đảo lộn quy luật tự nhiên. Kế đến, chất liệu mộc mạc đi kèm thiết kế trắng-đen tinh tế làm dịu đi cơn say chói lóa, những đường nhún dập hay xé vải thô càng làm chiếc váy xòe ballet trở nên phiêu bồng trong luồng hắt sáng dịu êm.

Kiểu trang sức dày đặc, lòng thòng đặc trưng “Paris chic” phối hợp với đầm mini ánh vàng đồng được trình làng tiếp theo, Alber bỏ qua phân phúc họa tiết in để tiến thẳng tới thêm thắt lông thú nhẹ như tơ trên các đường viền kẻ sẵn, kết lại bằng đăng ten và ren phụ trợ cho cánh váy thanh lịch. Tất cả những gì làm nên hồn yêu đời Lanvin suốt 10 năm qua thực sự sống dậy trên sàn diễn khi Alber bước ra chào khán giả cuối show diễn, ông tự tay cầm mic, “khoe giọng” nhí nhảnh nhờ bài ca Que Sera Sera như cám ơn thời trang đã trao cho ông cuộc sống thứ hai. Show diễn Lanvin đã trở thành một kỷ niệm không thể nào quên trong ký ức thời trang của chúng ta…

[Click vào “permalink” trong slide hình để xem to hơn]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s