Thời trang những ngày mưa bão

Mưa có là chủ đề của thời trang hay không? Nhân những ngày giông bão đang quét qua thành phố trong chớm hạ thất thường, haidang2fashion tổng hợp những khung hình thời trang lấy ý tưởng từ cơn mưa giăng ngang phố mờ mịt…

Tạp chí Elle Italia số tháng 4/2011 dành hẳn bộ ảnh để hướng dẫn các bạn gái diện đồ xuống phố ngày ướt hoen. Trong “Rainy Girl”, cô bé người mẫu xem mưa là bạn, mà tha hồ tung tẩy, nô đùa, nghịch ngợm khi đường phố loáng bóng dòng nước chảy. Liệu bạn có tin đồ hiệu cỡ Prada có thể hy sinh ướt nhẹp vì mưa, riêng haidang2fashion thì nghi ngờ đây là cơn mưa giả do hiệu ứng nhiếp ảnh (!)

Ảm đạm và lạnh lẽo hơn giọt mưa nhí nhảnh của Elle, bộ hình “Street Chic” trên Harper’s Bazaar phiên bản US số tháng 3/2009 tả lại nỗi buồn vấn vương người qua đường khi trời quang mây tạnh và giọt mưa dứt để lại con phố xác xơ hối hả. Siêu mẫu Catherine McNeil có bạn đồng hành là chú thỏ khổng lồ, qua ống kính của nhiếp ảnh gia Peter Lindberg.

Cuối cùng là Vogue US của thời xa xưa đầu năm 2000, siêu mẫu lừng lẫy Angela Lindvall lăng xê chiếc áo khoác đi đường (trench coat) cần có trong mùa mưa bằng diễn xuất cặp đôi tình tứ. Thời trang cũng đổ lỗi cho mùa mưa đang về gần – “Blame it on the rain” nhỉ!

Nằm nhà ấm êm và ngắm cuộc sống chậm lại theo gió mưa ngoài kia, thật đẹp làm sao…

“Rain Girl” Elle Italia April 2011

“Street Chic” Harper’s Bazaar March 2009, Catherine McNeil by Peter Lindberg

“Blame it on the rain” Vogue US February 2000, Angela Lindvall by Carter Smith

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s